John S. Billings (1838-1913) và bộ sưu tập kính hiển vi Bilings

Lieutenant Colonel John S. Billings là nhà quản lí Bảo tàng Quân Y Mĩ trong thời gian 10 năm từ 1883 đến 1893. Trong thời gian đó, ông đã cho triển khai lắp ráp cái trở thành một trong những bộ sưu tập lớn nhất thế giới về kính hiển vi. Bộ sưu tập này đã bắt đầu vào năm 1874 với người tiền nhiệm của Colonel Billings, Lieutenant Colonel George A. Otis, một viên sĩ quan quân y, người đã đặt hàng một số chiếc kính hiển vi lịch sử từ một nhà chế tạo thiết bị Philadelphia.

Năm 1864, cuối thời Nội chiến ở Mĩ, Colonel Billings được phân công tổ chức hồ sơ y tế của Liên quân. Những nỗ lực của ông trong nhiệm vụ này cuối cùng đã dẫn tới một trong những nguồn cung cấp tài nguyên y khoa tốt nhất nước Mĩ, Thư viện Y học quốc gia ở thủ đô Washington.

John S. Billings

Trong thập niên 1880, là nhà quản lí Bảo tàng Y học, Billings đã làm phó chủ tịch Ủy ban Y tế quốc gia và là cố vấn về việc xây dựng bệnh viện, một công việc ông vốn được xem là một chuyên gia. Trong một trong nhiều chuyến đi của ông đến châu Âu nhằm tìm kiếm sách vở và thiết bị y tế lịch sử, Colonel Billings đã tranh thủ được sự hỗ trợ của John Mayall, Jr., một nhà sưu tập kính hiển vi nổi tiếng và là thành viên của Hội Hiển vi học Hoàng gia, giúp chế tạo những chiếc kính hiển vi mẫu cho bộ sưu tập của Quân Y Mĩ.

Colonel Billings nhận chuyến hàng đầu tiên gồm 17 kính hiển vi từ Mayall vào tháng 10/1884, sau đó là 8 chiếc kính hiển vi rất hiếm vào năm 1886, và sau mẫu Italy cổ vào năm 1887. Năm 1888, Mayall đã mua hơn 140 chiếc kính hiển vi cho Colonel Billings, bản thân ông cũng đi tìm những thiết bị cổ trên khắp cõi châu Âu. Những nỗ lực này đã khuyến khích nhiều nhà sưu tập người Mĩ đóng góp cho bộ sưu tập bảo tàng ngày một nhiều và Colonel Billings tiếp tục hỗ trợ bổ sung thêm cho bộ sưu tập cho đến khi ông qua đời vào năm 1913.

Ngày nay, bộ sưu tập trên có hơn 600 kính hiển vi, nhiều trong số chúng là rất hiếm và có giá trị. Các nhà quản lí bảo tàng Quân Y Mĩ đặt trên cho những chiếc kính hiển vi này là Bộ sưu tập Kính hiển vi Billings, và một quyển sách minh họa và mô tả những chiếc kính hiển vi đó đã được xuất bản.

Du khách đến thủ đô Washington có thể chiêm ngưỡng nhiều chiếc kính hiển vi trong Bộ sưu tập Billings tại Bảo tàng Y tế quốc gia ở Bệnh viện quân y Walter Reed.

Nguồn: fsu.edu

Vui lòng ghi rõ "Nguồn Thuvienvatly.com" khi đăng lại bài từ CTV của chúng tôi.

Nếu thấy thích, hãy Đăng kí để nhận bài viết mới qua email
Tin tức vật lý
Tạo bảng điểm online

Thêm ý kiến của bạn

Security code
Refresh

Các bài khác


‘Hạt X17’ có khả năng mang lực thứ năm của tự nhiên
12/12/2019
Vũ trụ của chúng ta bị chi phối bởi bốn lực cơ bản. Ít nhất thì đó là cái các nhà vật lí lâu nay vẫn nghĩ. Tuy nhiên, nay
Thí nghiệm đơn giản giải thích sự cộng hưởng từ
12/12/2019
Các nhà vật lí tại Đại học California, Riverside, vừa thiết kế một thí nghiệm giải thích khái niệm cộng hưởng từ. Dự án
Vật lí học và chiến tranh - Từ mũi tên đồng đến bom nguyên tử (Phần 49)
11/12/2019
NỖI KINH HOÀNG TỘT CÙNG: KHÍ ĐỘC Thế bí ấy là vấn đề nghiêm trọng với cả hai phe; mỗi bên đều muốn tấn công nhưng
Vật lí học và chiến tranh - Từ mũi tên đồng đến bom nguyên tử (Phần 48)
11/12/2019
NHỮNG MÁY BAY CHIẾN ĐẤU ĐẦU TIÊN Chiếc máy bay có động cơ đầu tiên được anh Wright bay thử chỉ một thập niên trước khi
Có thể tích hợp và kiểm soát các trạng thái lượng tử vào các linh kiện điện tử thông thường
11/12/2019
Sau hàng thập kỉ thu nhỏ, các linh kiện điện tử tạo nên máy vi tính và các công nghệ hiện đại của chúng ta nay bắt đầu
Tìm hiểu màu sắc ở cấp nano
10/12/2019
Một số sinh vật biến màu linh hoạt nhất trong vương quốc động vật không có màu sắc nổi bật của chúng từ sắc tố. Thay
250 Mốc Son Chói Lọi Trong Lịch Sử Vật Lí (Phần 68)
09/12/2019
Thuyết nguyên tử 1808 John Dalton (1766-1844) John Dalton có được sự thành công trong sự nghiệp bất chấp một số khó khăn: Ông
250 Mốc Son Chói Lọi Trong Lịch Sử Vật Lí (Phần 67)
09/12/2019
Phân tích Fourier 1807 Jean Baptiste Joseph Fourier (1768-1830)   “Có một phép tính vật lí toán gặp đi gặp lại nhiều nhất

Chúng tôi hiện có hơn 60 nghìn tài liệu để bạn tìm

360 độ

Vật lý 360 độ là trang tin nhanh, trao đổi chuyên đề vật lý và các khoa học khác cũng như các nội dung liên quan đến dạy và học.
Hi vọng các bạn giúp chúng tôi bằng cách đăng kí làm CTV.
Liên hệ: banquantri@thuvienvatly.com