Việt Nam sẵn sàng với ngày IPv6 thế giới

(Dân trí) - Hôm nay, 8/6, cộng đồng Internet sẽ phát động tổ chức sự kiện Ngày IPv6 Thế giới. Theo thông báo của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), hiện đã có 5 ISP trong nước đã đăng ký và tích cực triển khai các hoạt động tham gia hưởng ứng ngày IPv6 thế giới.


Trong ngày này, các nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu thế giới, như Facebook, Google, Yahoo, NTT... cùng với các nhà cung cấp dịch vụ phân phối nội dung lớn, như Akamai, Limelight Networks... sẽ tổ chức cung cấp dịch vụ qua mạng IPv6 trong vòng 24h (00.00 UTC – 23.59 UTC).

 

Tại Việt Nam, VNNIC cho biết đã hoàn thiện xây dựng và sẵn sàng hạ tầng kỹ thuật mạng thử nghiệm IPv6 quốc gia bao gồm: Mạng DNS IPv6 quốc gia, trạm trung chuyển Internet IPv6 quốc gia (VNIXv6), mạng IPv6 Promotion để cung cấp các giải pháp kết nối (trực tiếp, đường hầm, tunnel broker), dịch vụ nhằm thúc đẩy kết nối sử dụng dịch vụ trên nền địa chỉ IPv6. VNNIC cũng đã thực hiện kết nối mạng IPv6 quốc gia tới các hệ thống mạng IPv6 ở nước ngoài như NTT, APNIC, Hurricane Electric (HE), PACNET… để hỗ trợ các doanh nghiệp, người sử dụng kết nối tới mạng IPv6 của VNNIC và qua đó trao đổi lưu lượng với nhau cũng như truy cập các dịch vụ IPv6 trong nước và quốc tế.

 

Theo thông báo của VNNIC, đến thời điểm hiện tại, đã có 05 ISP của Việt Nam đã đăng ký và tích cực triển khai các hoạt động tham gia hưởng ứng ngày IPv6 thế giới là Tập đoàn BCVT Việt Nam (VNPT) Công ty Cổ phần dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài gòn (SPT), Công ty NetNam, Công ty Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), Công ty TNHH Truyền hình cáp SaigonTourist (SCVT).

 

Để hưởng ứng ngày này cũng như góp phần thúc đẩy việc triển khai thế hệ địa chỉ IPv6 tại Việt Nam, VNNIC đề nghị các ISP trong nước cần nhanh chóng thiết lập kết nối tới mạng thử nghiệm IPv6 quốc gia.

 

Giao thức mạng IPv4 đang dần cạn kiệt, và từ giữa tháng 4, VNNIC đã “khắt khe” hơn trong việc cấp phát cho vùng địa chỉ IPv4 còn lại và khuyến khích các doanh nghiệp, cá nhân tham gia triển khai IPv6. VNNIC có chính sách hỗ trợ cấp phát miễn phí IPv6 cho mọi thành viên đã được cấp IPv4.
 
Khôi Linh - Dân Trí

Vui lòng ghi rõ "Nguồn Thuvienvatly.com" khi đăng lại bài từ CTV của chúng tôi.

Nếu thấy thích, hãy Đăng kí để nhận bài viết mới qua email
Tin tức vật lý
Tạo bảng điểm online

Thêm ý kiến của bạn

Security code
Refresh

Các bài khác


250 Mốc Son Chói Lọi Trong Lịch Sử Vật Lí (Phần 90)
25/05/2020
Đồng hồ tròn năm 1841 Những đồng hồ đầu tiên không có kim phút. Kim phút chỉ trở nên quan trọng cùng với sự phát triển
250 Mốc Son Chói Lọi Trong Lịch Sử Vật Lí (Phần 89)
25/05/2020
Định luật Joule về sự tỏa nhiệt do dòng điện 1840 James Prescott Joule (1818-1889)   Các bác sĩ phẫu thuật thường ăn
Câu chuyện phát minh laser: Và thế là có ánh sáng!
22/05/2020
Kỉ niệm 60 năm laser ra đời. Bài của Pauline Rigby trên tạp chí Physics World, số tháng 5/2020. Cuộc đua chế tạo laser đã khởi
Tìm hiểu nhanh về Vật chất (Phần 9-Hết)
21/05/2020
Chương 9 Vật chất tối và năng lượng tối Khi chúng ta nhìn vào không gian sâu thẳm với kính thiên văn của mình, chúng ta nhìn
Bảng tuần hoàn hóa học tốc hành (Phần 100-Hết)
19/05/2020
Oganesson Việc tạo ra các nguyên tố siêu nặng mới là một bài tập thực hành trong việc theo đuổi bóng ma nguyên tử. Những
Bảng tuần hoàn hóa học tốc hành (Phần 99)
19/05/2020
Moscovium Món chén Thánh của nghiên cứu nguyên tố siêu nặng là định vị cái gọi là các hòn đảo ổn định. Đây là những
Galileo và bản chất của khoa học vật lí
13/05/2020
3.1 Giới thiệu Có ba câu chuyện được kể lại. Chuyện thứ nhất kể Galileo là một nhà triết học tự nhiên. Không giống
Tương lai của tâm trí - Michio Kaku (Phần 50)
12/05/2020
15. NHỮNG CHỈ TRÍCH ĐANG QUY KẾT Năm 2000, một cuộc tranh cãi dữ dội nổ ra trong cộng đồng khoa học. Một trong những người

Chúng tôi hiện có hơn 60 nghìn tài liệu để bạn tìm

360 độ

Vật lý 360 độ là trang tin nhanh, trao đổi chuyên đề vật lý và các khoa học khác cũng như các nội dung liên quan đến dạy và học.
Hi vọng các bạn giúp chúng tôi bằng cách đăng kí làm CTV.
Liên hệ: banquantri@thuvienvatly.com