Bạn biết gì về thiên tài Einstein?

Hãy trả lời 10 câu hỏi dưới đây để xem bạn biết bao nhiêu về nhà vật lí thiên tài Albert Einstein nhé.

1. Trong lí thuyết nào, Einstein đã xác lập rằng không có cái gì chuyển động nhanh hơn ánh sáng?

A. Thuyết Big Bang
B. Thuyết tương đối rộng
C. Thuyết tương đối hẹp

2. Trong phương trình nổi tiếng của Einstein E = mc2, c là kí hiệu của cái gì?

A. Tốc độ ánh sáng
B. Xung lượng
C. Khối lượng

3. Vào năm 1901, Einstein đã từ bỏ tư cách công dân của nước nào để trở thành một công dân Thụy Sĩ?

A. Mĩ
B. Anh
C. Đức

4. Lúc công bố lí thuyết tương đối hẹp, Einstein đang làm việc ở đâu?

A. Tại sở cấp bằng sáng chế
B. Tại bưu điện
C. Tại rạp xiếc

5. Einstein giành giải thưởng Nobel năm 1921 cho thành tựu nào?

A. Khám phá hiệu ứng quang điện
B. Thiết lập thuyết tương đối rộng
C. Trong một giờ ăn được nhiều hotdog hơn các đồng nghiệp trong phòng thí nghiệm

6. Vợ thứ hai của Einstein, bà Elsa, là

A. Em họ của ông
B. Một công chúa
C. Một nghệ sĩ nhào lộn

7. Trước khi Einstein công bố thuyết tương đối rộng, công trình của nhà khoa học nào là lí thuyết ưu thế của sự hấp dẫn?

A. Micheal Faraday
B. Isaac Newton
C. Benjamin Franklin

8. Einstein đã bác bỏ lí thuyết vật lí nào khi nói câu “Chúa không chơi xúc xắc”?

A. Nhiệt động lực học
B. Lí thuyết casino
C. Cơ học lượng tử

9. Vào năm 1939, Einstein đã viết một bức thư thuyết phục tổng thống Mĩ Franklin Roosevelt theo đuổi việc chế tạo bom nguyên tử trước khi Hitler có bom trong tay. Dự án triển khai sau đó có tên gọi là

A. Dự án Roswell
B. Dự án Manhattan
C. Dự án Black Hole

10. Chuyện gì xảy ra với não Einstein sau khi ông qua đời?

A. Nó được trưng bày tại một viện bảo tàng
B. Nó được các nhà khoa học nghiên cứu
C. Cả hai ý trên

Theo Space.com

Đáp án: 1C; 2A; 3C; 4A; 5A; 6A; 7B; 8C; 9B; 10B

Vui lòng ghi rõ "Nguồn Thuvienvatly.com" khi đăng lại bài từ CTV của chúng tôi.

Nếu thấy thích, hãy Đăng kí để nhận bài viết mới qua email
Tin tức vật lý
Downlaod video thí nghiệm

Thêm ý kiến của bạn

Security code
Refresh

Các bài khác


Nam châm siêu dẫn lập kỉ lục 45,5 tesla
17/06/2019
Các nhà khoa học vừa chế tạo được nam châm siêu dẫn mạnh nhất thế giới, có khả năng tạo ra cảm ứng từ mạnh kỉ lục
Cẩm nang thám hiểm vũ trụ (Phần 26)
17/06/2019
SỰ RA ĐỜI CỦA CÁC SAO Các sao từ đâu mà có? Câu chuyện cơ bản là giống nhau với đa số sao, kể cả câu chuyện mà chúng ta
Cẩm nang thám hiểm vũ trụ (Phần 25)
17/06/2019
Chương 5 SỰ RA ĐỜI VÀ CUỘC ĐỜI CỦA CÁC SAO Rất, rất nhiều ngôi sao khác… vô số không thể tin nổi luôn. - Galileo
250 Mốc Son Chói Lọi Trong Lịch Sử Vật Lí (Phần 26)
15/06/2019
Đồng hồ cát 1336 Ambrogio Lorenzetti (1290-1348) Tác giả người Pháp Jules Renard (1864-1910) từng viết rằng, “Tình yêu tựa như
250 Mốc Son Chói Lọi Trong Lịch Sử Vật Lí (Phần 25)
15/06/2019
Giải thích cầu vồng 1304 Abu Ali al-Hasan ibn al-Haytham (965–1039), Kamal al-Din al-Farisi (1267–khoảng 1320), Theodoric xứ Freiberg
Stephen Hawking đúng: Nghiên cứu mới cho thấy lỗ đen có thể bốc hơi
14/06/2019
Vào năm 1974, Stephen Hawking đã đưa ra một trong những dự đoán nổi tiếng nhất của ông: các lỗ đen cuối cùng sẽ bốc hơi
Vật lí học và chiến tranh - Từ mũi tên đồng đến bom nguyên tử (Phần 40)
13/06/2019
TÀU NGẦM Những tàu ngầm đầu tiên cũng đi vào hoạt động trong thời Nội Chiến. Thật ra, chiếc tàu ngầm đầu tiên đã
Vật lí học và chiến tranh - Từ mũi tên đồng đến bom nguyên tử (Phần 39)
13/06/2019
CƠ SỞ VẬT LÍ CỦA CHÂN VỊT Các chân vịt thời ấy có hai hoặc ba cánh quạt gắn với một trục quay. Khi chân vịt quay, nó

Chúng tôi hiện có hơn 60 nghìn tài liệu để bạn tìm

360 độ

Vật lý 360 độ là trang tin nhanh, trao đổi chuyên đề vật lý và các khoa học khác cũng như các nội dung liên quan đến dạy và học.
Hi vọng các bạn giúp chúng tôi bằng cách đăng kí làm CTV.
Liên hệ: banquantri@thuvienvatly.com